Những vấn đề về giấy in cần lưu ý khi sử dụng

Để có được một bản in chất lượng, không chỉ cần có một chiếc máy in tốt, mực in và giấy in cũng rất quan trọng. Mực in là thứ khó nhìn thấy sự khác biệt trong bản in, nhưng giấy in thì khác. Với một bản in giấy in tốt sẽ sắc nét hơn rất nhiều so với in trên giấy kém chất lượng. Vậy nên giấy in cũng có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm, hãy cùng tìm hiểu các vấn đề về giấy in cần lưu ý để có bản in đẹp sau đây nhé!

Sử dụng giấy đúng chuẩn:

Thông thường máy in văn phòng nên in ấn với các loại giấy in từ 60gsm trở lên, tốt nhất là từ 70-80gsm. Không nên vì ham rẻ mà mua giấy in quá mỏng rất dễ gây kẹt giấy mà bản in lại không đẹp.

Cũng nên chọn giấy có bề mặt lán mịn, không quá sần sùi và nhiều bụi giấy vì dề gây hỏng đầu phun máy in.

Các loại giấy chính hãng như Doble A, Ik Plus, giá giấy A4 Paper One, Excel…là các loại giấy in văn phòng được khuyên dùng vì được khẳng định chất lượng, in ấn hạn chế kẹt giấy kể cả in 2 mặt.

Bảo quản giấy đúng cách:

Tùy tình hình thời tiết nơi bạn sống, hãy chọn cho mình một cách bảo quản giấy in hiệu quả nhất. Tránh để giấy in bị ẩm sẽ gây mốc, biến dạng giấy khi máy không thể kéo giấy được gây kẹt giấy. Không để bụi bám qua nhiều. Nếu bạn mua giấy với số lượng lớn để tiết kiệm thời gian và công sức mỗi lần mua, bạn nên có tủ để giấy kín đáo và khô thoáng, mỗi lần in bạn chỉ cho giấy vào khay số lượng vừa đủ.

Cũng nên chọn giấy có bề mặt lán mịn, không quá sần sùi và nhiều bụi giấy vì dề gây hỏng đầu phun máy in.

Xử lý máy in bị kẹt giấy đúng cách:

Cho dù bạn có sử dụng giấy in đúng chuẩn, thì thỉnh thoảng khi sử dụng lâu ngày, trục kéo giấy của máy in cũng có thể bị mòn và khéo giấy không còn chuẩn nữa, gây ra tình trạng kẹt giấy.

Trong trường hợp máy in bị kẹt giấy, bạn hãy nhanh chóng tắt máy in, tháo nguồn và mở hộp mực ra. Sau đó mới nhẹ nhàng gỡ tờ giấy bị kẹt cũng các mảnh vụn nếu có ra khỏi máy. Lưu ý: Tránh kéo mạnh giấy ra khỏi máy khi chưa tháo nắp hộp mực ra vì dễ gây rách bao lụa, dẫn đến các lỗi nặng hơn.

Lựa chọn giấy tiết kiệm mực in:

Nếu dung máy in phun có thể bạn sẽ cần loại giấy thấm mực hơn một chút để tránh mực chưa khô kịp bị lem ra ngoài. Tuy nhiên thông thường, chỉ nên dùng giấy hút mực in vừa đủ thì sẽ giúp tiết kiệm mực hơn.

Tóm lại, hãy chọn các loại giấy chất lượng dù giá có cao hơn giấy thường một chút như giá giấy a4 paper one, double a, ik plus…nhưng sẽ đảm bảo tuổi thọ máy in và cho bản in ra chất lượng tốt nhất.

< Trở lại

Bài viết liên quan